So sánh iPhone 13 vs iPhone 12: Mèo nào hơn miểu nào?

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12 để xem Apple đã nâng cấp gì sau 1 năm ra mắt. Bên cạnh đó cũng giúp người dùng có cái nhìn tổng quan

So sánh iPhone 13 vs iPhone 12

Về thiết kế, iPhone 13 vs iPhone 12 không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên Apple vẫn có những nâng cấp đáng kể như:

  • Ở mặt trước, phần notch “tai thỏ” của iPhone 13 được làm nhỏ gọn hơn rất nhiều
  • Viền màn hình được vát mỏng hơn, cho diện tích hiển thị lớn hơn
  • Mặt lưng có cụm camera chéo nổi bật
  • Các camera và module chứa camera lớn hơn iPhone 12 nhiều

Còn về cấu hình, điểm nổi bật nhất của iPhone 13 chính là bộ nhớ ROM 128GB là bản thấp nhất chứ không phải là 64GB như năm ngoái. Còn với chip xử lý, con chip A15 Bionic chắc chắn cho hiệu năng mạnh mẽ vượt trội hơn so với con chip A14 Bionic trên iPhone 12 tiền nhiệm.

Bên cạnh đó, viên pin của iPhone 13 đã được “mở rộng” đến 15 so với các phiên bản iPhone ra mắt trước đó. Do đó người dùng không chỉ trải nghiệm chơi game, giải trí, làm việc,.. nhẹ nhàng, mượt mà. Mà còn có thể sử dụng máy lâu hơn, ít phải gián đoạn để sạc hơn.

Apple còn đặc biệt quan tâm, nâng cấp cấu hình và các thuật toán cho cụm camera của máy. Trong đó, dù không có độ phân giải lớn Apple vẫn tích hợp thêm nhiều chức năng chụp ảnh, quay phim để đảm bảo hình ảnh và video mà iPhone 13 chụp được đẹp hơn, bắt mắt hơn.

Cuối cùng, Apple còn trang bị cho iPhone 13 những màu sắc mới mẻ, lạ mắt hơn. Nếu iPhone 12 có 6 màu trắng, đen, đỏ, tím, xanh navy và xanh lá thì iPhone 13 sẽ chỉ có 5 màu gồm trắng, đỏ, đen phổ thông và 2 màu xanh và hồng mới cực kỳ độc đáo.

Với những nâng cấp trên, liệu iPhone 12 phù hợp hay iPhone 13 là lựa chọn tối ưu hơn dành cho bạn? Nếu bạn là người dùng yêu thích công nghệ mới, bạn có ngân sách lớn và muốn nâng cấp liên tục BST Apple của mình thì iPhone 13 chính là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời.

Ngược lại, nếu bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone cao cấp, bền bỉ và mạnh mẽ, hoặc đơn giản bạn muốn mua sắm ngay và tiết kiệm 1 khoản chi phí thì iPhone 12 đang có giá cực tốt, cấu hình cực mạnh đáng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *