Mách bạn 5 lỗi gây hao pin trên iPhone có thể bạn chưa biết!

iPhone bị hao pin

Hao pin iPhone và cách khắc phục tình trạng tụt pin iPhone là 2 vấn đề mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng cần phải biết. Cùng iphonexin.net khám phá ngay 5 lỗi thường mắc phải gây hao pin iPhone của bạn ngay nhé!

Vừa cắm sạc vừa sử dụng

Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng mắc phải trong quá trình sử dụng điện thoại. Mặc dù 1 lần 2 lần có thể không gây ảnh hưởng rõ rệt, nhưng nếu bạn thường xuyên hoặc về lâu dài có thói quen vừa sạc vừa xài thì iPhone của bạn rất dễ bị tụt / chai pin đấy!

Nếu bạn thực sự cần gấp thì tốt nhất nên đợi cho máy kích lên đến 90% và sử dụng, vì lúc đấy điện thoại đang ở trong trạng thái ổn định để vừa sạc vừa xài rồi.

Để điện thoại sụp nguồn

Vấn đề thứ 2 gây hao pin iPhone chính là để máy sập nguồn. Thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng cho iPhone sập nguồn như 1 cách xả pin. Tuy nhiên nếu điều này diễn ra liên tục, thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng chai pin cho iPhone của bạn đó.

Theo đó để khắc phục, bạn hãy luôn mang theo 1 chiếc sạc dự phòng, sạc đầy trước khi ra ngoài và chắc chắn ra luôn mang theo bộ sạc iPhone vì những chiếc iPhone luôn có viên pin khiêm tốn mà!

Xem video/ phim bằng mạng di động

Thứ 3 là việc sử dụng mạng 3G/4G/5G để xem phim, xem video, xem livestream… Vì khi sử dụng mạng di động máy sẽ rất nhanh bị nóng và ngốn rất nhiều pin.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nếu đột xuất thì bạn cũng có thể dùng 4G để xem video, nhưng hãy hạn chế thôi nhé. Đặc biệt khi máy nóng lên nhiều thì hãy tắt 4G để máy nghỉ ngơi 1 tí.

Bật định vị 24/7

Định vị là 1 tiện ích khá cần thiết nhưng khi bật 24/7 thì nó lại là 1 công cụ ngốn pin và làm ảnh hưởng đến viên pin của bạn lắm đấy. Vì vậy mà khi không cần thiết hãy tắt tiện ích này đi, và chỉ bật khi thật sự cần thiết nhé!

Bật màn hình quá sáng trong thời gian dài

Cuối cùng, việc khiến iPhone bị hao pin nhất chính là bật màn hình quá sáng. Ví dụ như khi bạn kéo độ sáng màn hình lên hơn 100% chắc chắn máy sẽ ngốn rất nhiều pin, gây nóng máy nhanh.

Mẹo cho người dùng iPhone là hãy tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng đi, thay vào đó là chỉnh thủ công, khi cần sáng thì kéo độ sáng lên để vừa bảo vệ mắt, lại tiết kiệm pin nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *