iPhone 6s và iPhone 7 hạ giá mạnh ngay khi chính thức không còn được cập nhật hệ điều hành iOS 16 mới nhất

iPhone 6s và iPhone 7 hạ giá mạnh ngay

Thông in 2 dòng sản phẩm iPhone 6SiPhone 7 không còn được Apple hỗ trợ cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất đã được chính công ty xác nhận. Điều này khiến cho Apple nhận nhiều trỉ trích từ phía chuyên gia lẫn người cũng. Ngoài ra, hai dòng sản phẩm này được xem là hai dòng iphone giảm giá cực mạnh chỉ sau một thời gian thông tin trên được công bố. Hãy cùng iphonexin tìm hiểu ngay thông tin trên.

Việc Apple “kết liễu” sản phẩm iPhone 6S cũng không gây quá nhiều bất ngờ do đã được dự đoán từ trước vì sản phẩm đã được ra mắt từ khá lâu. Sản phẩm này đã trải qua 6 đợt cập nhật hệ điều hành lớn từ iOS 9. Nó đánh bại hầu hết các đối thủ từ Android cũng như phá vỡ kỷ lục của iPhone 5S với 5 lần trải qua bản cập nhật lớn. Tuy nhiên, điều khiến cho người dùng bất ngờ nhất trong lần này đó là sự ra đi của cặp đôi iPhone 7iPhone 7 Plus. Có lẽ người dùng đã mong chờ rằng iPhone 7 Series có thể tồn tại ít nhất là 2 đợt cập nhật nữa do sản phẩm hiện còn sử dụng khá tốt.

Theo nguồn tin từ một tờ báo công nghệ nổi tiếng, giá thành của iPhone 6S Plus đã giảm đi hơn 11% và iPhone 7 giảm khoảng 10% chỉ ngay trong một tuần ngay sau thông tin được ra mắt.

Mặc dù những tỉ lệ phần trăm trên nghe có vẻ lớn nhưng trên thực tế, hầu hết mức giá bán lại của các sản phẩm điện thoại đời cũ này không còn được nhiều như ban đầu.

Làm sao để phân biệt được iPhone 7 với iPhone 6S?
iPhone 6S và iPhone 7 không được cập nhật hệ điều hành iOS 16

Bên cạnh những thông tin về việc cập nhật hệ điều hành mới, còn có các yếu tố khác khiến sản phẩm bị tụt giá không phanh. Đơn cử như vừa mới đây, chiếc điện thoại iPhone 6S Plus đã bị liệt vào danh sách “sản phẩm cổ” của Apple. Cụ thể là công ty đã chính thức ngưng nhận sản xuất linh kiện cũng như sửa chữa đối với sản phẩm này. Điều đó có nghĩa, sản phẩm này sẽ không còn được hỗ trợ sửa chữa chính hãng từ Apple kể cả miễn phí lẫn trả phí.

iPhone 6s Plus có còn đáng mua với mức giá 8 triệu? - Fptshop.com.vn
iPhone 6S Plus bị liệt vào danh sách “sản phẩm cổ”

Các sản phẩm iPhone 6S và iPhone 7 và những sản phẩm sau đó vẫn chưa bị liệt vào danh sách này ít nhất cho đến năm 2023. Nguyên nhân có thể do Apple đã từng duy trì bán máy chính hãng ở một số khu vực mãi đến năm 2018.
Tuy nhiên, nhìn chung iPhone 6S và iPhone 7 tuy không được cập nhật hệ điều hành nhưng vẫn có thể sử dụng cực kỳ mượt mà đối với iOS cũ. Trên thực tế, khách hàng cũng sẽ không muốn “cố đấm ăn xôi” cập nhật hệ điều hành mới khi sử dụng những sản phẩm cũ như thế này bởi những rủi ro về hiệu năng sử dụng cũng như tình trạng pin tụt nhanh khi áp dụng các tính năng mới. Ở một góc nhìn khác, các sản phẩm được hạ giá xuống một mức giá không thể hấp dẫn hơn, phù hợp đối với những người không quan tâm quá nhiều đến công nghệ mới mà chỉ cần một sản phẩm bền, đẹp, dễ dùng với mức giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.